Món ăn tăng cân: Chè sầu riêng

Món ăn tăng cân: Chè sầu riêng

Sầu riêng có chứa nhiều nước, protit, chất béo, carbohydrate, khoáng chất và vitamin B, C và E, sắt. Không những thế, trong hạt sầu riêng còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protit, lipit, P, Na, K, Ca, Mg, Fe, vitamin B1, B2, C …

Theo một số nghiên cứu, trong 100g sầu riêng cung cấp tới 129-181 calo. Như vậy, trái sầu riêng trung bình từ 1-1,5 kg sẽ cung cấp tới 1.000 calo. Loại trái cây này rất tốt cho sức khỏe, mùi vị vô cùng thơm ngon, béo ngậy có thể giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

Cách đơn giản để tăng cân hiệu quả từ sầu riêng là ăn trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sầu riêng để chế biến thành các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để cho vào thực đơn tăng cân của mình.

Nguyên liệu:

– 80 bột năng

– 50g đường

– 5 múi sầu riêng chín

– 1 ít mít thái sợi

– 1 ít nước cốt dừa.

Món ăn tăng cân: Chè sầu riêng

Món ăn tăng cân: Chè sầu riêng

Cách chế biến: Bột năng, đường cho vào bát rồi cho thêm 1 ít nước sôi vào dùng đũa khuấy đều. Nhồ bột rồi làm thành những viên tròn nhỏ. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho các viên bột vào luộc, đợi chín cho vào nước lạnh. Cho hạt bột vào bát, cho thêm cơm sầu riêng, 1 ít mít và chan thêm nước cốt dừa lên trên là đã có thể thưởng thức.